Tôi là ai / About me

English

Xin Chào các bạn!

Rất hân hạnh được giới thiệu với các bạn nhiều hơn một chút về cuộc đời mình:

QUÊ HƯƠNG TÔI

Tôi xuất thân từ một gia đình rất bình thường ở Việt Nam và là con ở giữa với 1 chị gái và 1 em trai. Ba tôi là người miền Trung, mẹ tôi là người miền Bắc, còn tôi thì lại được sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh, miền Nam Việt Nam.

TUỔI THƠ TÔI

Ba mẹ tôi di dân từ Bắc vào Sài Gòn (tên gọi trước kia của thành phố Hồ Chí Minh) khi đất nước được giải phóng vào năm 1975. Cuộc sống thật không dễ dàng dù cả 2 người đều làm việc cho các cơ quan của chính phủ. Chúng tôi gần như chạy ăn từng bữa. Ngoài việc làm y sĩ, mẹ tôi đã phải làm rất nhiều nghề bên ngoài, từ bán kem trước cổng trường hay nhận may gia công tại nhà vào ban đêm. Ba tôi vừa làm việc của một kĩ sư địa chất, vừa phải hoàn tất việc học của ông.

Mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn khi tôi vào cấp hai vì ba tôi có một công việc tốt hơn, còn mẹ tôi thì nghỉ việc ở cơ quan, mở một tiệm cà phê nhỏ bên đường. Bất kì lúc nào rảnh rỗi sau giờ học, ba chị em tôi đều phụ giúp mẹ ở tiệm, bưng bê và dọn dẹp. Chúng tôi hầu như không thể tự trang trải cho việc đi du lịch, nên chỉ có những chuyến đi trong nước được tài trợ bởi công ty của ba tôi.

THẾ GIỚI CÁC CÔNG TY TÔI LÀM VIỆC

Sau khi tối nghiệp loại ưu, tôi bắt đầu đi làm và đến nay đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc với rất nhiều công việc khác nhau như bán hàng, huấn luyện nhân viên, nghiên cứu thị trường, marketing, kế hoạch chiến lược, v.v…  cho một số tập đoàn đa quốc gia (LG, TNS, Coca-Cola). Tôi thật sự thích làm việc tại những công ty lớn vì họ quan tâm và đầu tư cho nhân viên, đồng thời cũng cho tôi cơ hội để đi đây đó. Chuyến xuất ngoại đầu tiên của tôi là đến Hàn Quốc năm 2000, tham gia 1 khóa học ngắn hạn khi tôi còn làm tại công ty LG.

Càng đi nhiều, tôi càng nhận ra thế giới thật rộng lớn và cuộc sống không chỉ có công việc. Những ngày nghỉ phép hàng năm trở nên quá ngắn ngủi và không đủ thời gian để tôi đi du lịch nhiều như mình muốn, cũng như làm những việc mình thích.

Thế nên, tôi đã quyết định nghỉ việc từ tháng 2/2018, tạm rời xa công việc ổn định của một trưởng phòng kế hoạch chiến lược để SỐNG CHẬM lại, dành thời gian nhiều hơn cho ba mẹ và những người thân trong gia đình, cũng như dành thời gian để suy nghĩ và tự do khám phá bản thân, làm những điều mình chưa từng làm. Đây là khoảng thời gian thú vị một cách bất ngờ của cuộc đời tôi, như thể tôi làm mới mình mỗi ngày.

Hiện tại, tôi vừa quay lại với công việc ở một công ty khác, thử sức mình trong một vai trò mới, thách thức hơn. Không biết tôi sẽ thành công hay thất bại, nhưng tôi có động lực tiến lên mỗi ngày.

Đọc thêm về những chuyến Thích thì đi và những chuyện Thích thì làm của tôi nhé.

NHỮNG NƠI TÔI ĐÃ ĐẾN

  • Số quốc gia tôi đã đến: 41
  • Địa điểm yêu thích: Brazil, Japan, Italy, Norway, Vietnam
  • 10 địa điểm tôi mong muốn đến (theo thứ tự): Iceland, Croatia, Israel, Canada, Morocco, Mexico, Cuba, Tibet, Argentina, Bhutan
Map.png
Sử dụng https://cmoreira.net/visited-countries-map/