Nam (South), Tiếng Việt, Đạp xe (Biking)

Lần đầu đạp xe xuyên rừng

English

Không có việc gì khó … Chỉ sợ không bắt đầu.

Lần đầu tiên tôi tham gia một chuyến du lịch bằng xe đạp. Chưa bao giờ đạp xe đi xa hơn 10km, thế mà ham vui, tôi đã đăng kí luôn cung đường 24 km, lại không phải đường bằng phẳng mà đạp xe xuyên rừng.

Tôi đã có một ngày thử thách bản thân khi đạp xe trên nhiều địa hình khác nhau, từ đường đất đỏ, đến đường dốc với những tảng đá to nguy hiểm, rồi đường rừng cheo leo và những con suối với nước chảy xiết. Đó là một trải nghiệm với bùn sình và bụi bẩn, trầy chân, sướt tay, ê ẩm cả người nhưng thực sự rất xứng đáng – THÚ VỊ TUYỆT VỜI !!!

Khởi hành tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh lúc 6h sáng, chúng tôi được xe chở đến khu vực tỉnh Đồng Nai, cách đó khoảng 45 phút.

DSC09076.JPG
Đội ngũ nhiều sắc màu của chúng tôi trong lúc đợi xe đến đón

Khi đến nơi, chúng tôi thực hiện một vài động tác khởi động, nhận xe và nón bảo hiểm, làm quen với xe và bắt đầu hành trình xuyên rừng.

Con đường đất đỏ bụi mù dẫn chúng tôi tiến sâu vào khu vực rừng bảo hộ thuộc thị trấn Vĩnh Cửu của tỉnh Đồng Nai. Thời tiết khá nóng mà con đường lại ít bóng mát làm cho chúng tôi bị mất nước và cũng bắt đầu thấm mệt.

IMG_1632.jpg
Con đường đất đỏ thuộc xã Vĩnh Cửu, Đồng Nai, Việt Nam

Đi khoảng 1h30 phút, chúng tôi bắt đầu đi vào những con đường nhỏ hẹp trong rừng, 2 bên là cây cối chằng chịt, đôi khi chỉ đủ 1 người đi. Chạy xe trong rừng thật ấn tượng khi một mặt chúng tôi phải tập trung cao độ để kiểm soát tay lái vì đường khá trơn trượt và sình lầy, mặt khác lại tận hưởng không khí dịu mát và mùi hương cây cỏ lan toản khắp nơi.

Đời sống thực vật trong rừng cũng rất phong phú với nhiều loại nấm lạ và cả một thảm cỏ xanh rờn. Chúng tôi nhìn thấy một vài chú chim nhỏ xinh xắn và rất nhiều bướm.

Có những đoạn chúng tôi phải vượt qua những con suối với những tảng đá lớn trơn trượt.

DSC09227
Con suối nhỏ với những tảng đá lớn trơn trượt

Nhiều lúc nước lớn, chúng tôi phải khiên xe lên và lội qua suối.

Jungle 6
Vác xe lội qua suối

Đi khoảng 2 tiếng đạp xe trong rừng, tay tôi mỏi rã rời vì phải kiềm tay lái đi qua những đoạn đường khó. Mọi người ai nấy cũng đuối sức nên cả đoàn dừng chân nghỉ ngơi. Buông chiếc xe ngồi bệt ra đất, chúng tôi vừa nạp thêm năng lượng vừa lắng nghe âm thanh của khu rừng.

Chúng tôi về đến điểm tập kết khoảng 2h30, bữa trưa dân dã với thịt nướng và cơm lam đã được chuẩn bị sẳn sàng. Đói bụng và kiệt sức, nhưng chúng tôi cảm thấy hài lòng với trải nghiệm mới của ngày hôm ấy.

DSC09252.JPG

Hoàng hôn rực rỡ bên hồ Trị An trên đường trở về thành phố là một cái kết hoàn hảo cho chuyến đi của tôi.

Chuyến đi thực hiện vào tháng 9, 2015

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s